Từ cách chọn bát đĩa, đến sắp đặt và cách đặt máy để bạn có thể chụp ảnh đồ ăn đẹp nhất nhé!
Để có một bức ảnh chụp đồ ăn đẹp, chúng ta cần rất nhiều yếu tố như: ánh sáng, sắp đặt, bối cảnh và góc chụp...
Thông thường, các bạn hay chụp đồ ăn ở góc 45 độ và 90 độ đúng không? Vậy bạn có biết điểm mạnh điểm yếu của 2 góc chụp này không?
Với góc 45 độ, ảnh sẽ có độ sâu, rất hợp khi chụp cận cảnh món ăn. Tuy nhiên, không nên sử dụng góc này khi chụp ly nước cao hoặc món ăn cao.
Còn góc 90 độ, đây là góc máy dễ với những ai mới chụp, nó giúp lấy được toàn cảnh món ăn. Rất thích hợp với những món được bày biện đẹp mắt và có nhiều màu sắc. Điểm hạn chế của góc chụp này với người mới là dễ bị ôm đồm và khiến cho bức ảnh trở nên rối mắt. Vậy nên, kinh nghiệm ở đây là: tối giản, xác định cái nào là chính, cái nào là phụ.
Ngoài 2 góc trên thì chúng ta còn 1 góc nữa là góc trực diện, góc này thích hợp với các món ăn có độ cao (ví dụ như: bánh nhiều tầng, ly nước...).
Giờ thì cùng xem cách chọn và sắp đặt để có bức ảnh đồ ăn đẹp nhé: