Bánh phồng khoai tây rất dễ làm , nguyên liệu đơn giản bánh thành phẩm thơm nức giòn tan mặn ngọt vừa miệng , và không lo hóa chất . Từ công thức này bạn có thể thay khoai tay bằng khoai lang , bí đỏ , tôm , cá … để đổi vị nhé

Gia vị

  • 300g bột năng 
  • 300g khoai tây
  • 120ml nước lạnh 
  • * Gia vị : 2 muỗng canh đường ,1 muỗng cafe muối , 1/3 muỗng cafe tiêu trắng 
  •  
  •  

Cách làm chi tiết:

– khoai tây gọt bỏ vỏ rửa sạch , cắt mỏng hấp chín sau đó rây qua ray nghiền thật mịn  

– cho khoai tây , bột năng đường , muối , tiêu, nước vào âu nhồi trộn đều đến khi khối bột mịn không dính tay 

Lưu ý :

. nếu bột ướt nhão thì thêm bột năng , khối bột khô quá thì thêm chút nước 

. gia vị nêm nếm theo khẩu vị của gia đình mn nhé 

– bột sau khi đã nhồi , chia khối bột làm tư 

– vê tròn mỗi viên bột dùng tay tạo hình khối tròn , dọng hai đầu của khối bột cho bằng phẳng làm đến hết phần bột còn lại 

– bắp nồi nước trên bếp , nước sôi cho bột vào hấp 40_60 phút đến khi bánh nở phồng chín thì để nguội cho bánh vào ngăn mát tủ lanh 3 tiếng hoặc qua đêm 

– dùng dao cắt khối bánh thành từng miếng mỏng

– đem bánh ra phơi 2 nắng đến khi khô 

– bạn đem thử 2 3 miếng bánh vào chiên thử nếu bánh phồng giòn tan là bánh đã phơi đủ nắng nhé 

Lưu ý : phải phơi thật khô khi chiên bánh sẽ giòn tan , nếu phơi chưa khô bánh sẽ dai 

 

 – chiên bánh : bắt nồi cho dầu ăn lên bếp ở lửa vừa , dầu sôi cho cho từng miếng bánh vào chiên đến khi phồng vàng đều , gắp bánh ra cho lên giấy thấm dầu , chiên đến hết bánh còn lại 

– bảo quản : bánh đã được phơi thật khô cho vào hộp kín bảo quản , khi ăn lấy ra chiên phồng là được 

– cho bánh lên đĩa và thưởng thức .

Chúc mọi người thành công !