Giờ thì tha hồ ăn tôm khi đi tiệc mà không sợ bẩn tay rồi nhé!
Chỉ với thìa, dĩa và 3s là con tôm đã được xử lý sạch sẽ...
Vậy chính xác là chúng ta sẽ phải làm những gì để bóc tôm?
Đầu tiên, tách bỏ đầu tôm
Tách nhẹ phần chân tôm để đưa thìa vào bên trong con tôm
Để thìa giữ chặt phần đuôi rồi dùng dĩa kéo thẳng con tôm ra ngoài là xong
*Mách nhỏ cách chọn tôm ngon:
- Chọn con tôm chắc, vỏ sáng, bóng, có màu sắc tươi, không chảy nhớt.
- Chân tôm còn nguyên vẹn, gắn chặt với thân, có màu sáng. Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen.
*Mẹo chế biến tôm ngon:
- Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.
- Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.
- Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.