Lỡ nêm nếm quá mặn khi nấu ăn? Đừng lo vì mẹo “cấp cứu” dưới đây sẽ giúp bạn luôn có món ăn vừa miệng!
Nêm nếm là yếu tố cực kì quan trọng trong nấu ăn – đặc biệt là những món Việt truyền thống. Đôi khi một bất cẩn nhỏ trong việc nêm nếm thôi cũng khiến món ăn bị phá hỏng. Tuy nhiên, đừng vội hoảng hay bỏ nồi canh chua bị lỡ nêm quá tay, vì mẹo hút bớt vị mặn dưới đây sẽ giúp bạn luôn nấu được canh chua vừa miệng.
Các bước làm canh chua cơ bản:
Bước 1:
- Phi hành thơm, cho cá vào đảo qua.
Bước 2:
- Thêm dứa, nước me và một lít nước vào đun sôi.
Bước 3:
- Bạn nhớ vớt bọt cho canh được trong.
Bước 4.
- Thêm bột nêm vừa ăn, cà chua, giá, dọc mùng (bạc hà) và ớt vào đun là hoàn thành.
Nếu canh bị mặn, hãy thử 1 trong những cách sau:
Thêm vài lát khoai tây vào nồi
Bỏ vài lát khoai tây vào nồi canh, đợi vài phút rồi vớt ra sẽ giúp hút bớt vị mặn.
Thêm mật ong
Thêm 2-3 thìa mật ong vào nồi canh tùy theo độ mặn để trung hòa vị mặn.
Dùng nước chanh
Tương tự như mật ong, vắt vài giọt chanh vào nồi canh cũng giúp bớt mặn.
Thêm chút giấm
Nếu không có chanh, bạn hãy cho 2-3 thìa giấm vào nồi để "cấp cứu".
Dùng lòng trắng trứng
Cuối cùng, bạn có thể trần 1 lòng trắng trứng trong nồi, khi lòng trắng đặc lại thì vớt ra. Lòng trắng sẽ giúp hút bớt vị mặn.
Ngoài canh chua, bạn có thể sử dụng những mẹo này cho tất cả các loại canh để chữa mặn, cân bằng hương vị và có món ăn vừa miệng chỉ "trong một nốt nhạc".