Đừng tưởng xoong nồi chỉ có thể dùng để nấu nướng nhé, bạn còn có thể tận dụng chúng vào đủ thứ việc khác trong nhà nữa đấy!
1. Giá đựng thìa khi nấu ăn:
Không cần phải tìm chỗ xung quanh, ta chỉ cần cắm ngay chiếc thìa vào lỗ tròn trên quai của chiếc nồi là xong rồi! Mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và cả một ít thời gian nữa đấy!
Tuy nhiên, bạn nhớ giải quyết phần thức ăn bám vào mặt thìa để hạn chế phần thức ăn bị rơi vãi khi cắm thìa lên nhé!
2. Dụng cụ bóc vỏ tỏi chuyên nghiệp:
Bóc vỏ tỏi luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi vào bếp, bởi chẳng ai muốn có bàn tay ám đầy mùi tỏi cả, vỏ tỏi cũng thuộc loại "bướng", khó bóc nữa. Mẹo vặt dùng ngay xoong nồi để bóc vỏ tỏi này sẽ giúp bạn đánh tan nỗi ám ảnh về tỏi, mà lại còn nhanh và dễ làm nữa.
Bước 1:
- Cho củ tỏi vào nồi và đậy nắp lại. Sau đó, ta lắc liên tục cho đến khi vỏ tỏi bung ra.
Bước 2:
- Bạn chỉ cần nhặt tép tỏi sạch ra là xong rồi. Bạn chú ý chọn loại xoong nhỏ và có nắp để bóc vỏ tiện hơn nhé!
3. Bóc vỏ trứng luộc cấp tốc:
Bóc vỏ trứng một cách dễ dàng và đảm bảo trứng vẫn ngon và đẹp mắt là cả một nghệ thuật đấy! Bạn hãy lấy ngay chiếc nồi vừa luộc trứng xong và làm theo mẹo sau đây nhé!
Bước 1:
- Sau khi luộc trứng xong, bạn đổ nước nóng trong nồi đi và thêm nước lạnh vào, thay nước khoảng 3,4 lần. Cách này sẽ giúp nồi trứng luộc nguội đi bớt.
Bước 2:
- Cho nước đầy nửa nồi, đậy nắp nồi lại và lắc liên tục cho vỏ trứng vỡ ra.
Bước 3:
- Bạn có thể dễ dàng bóc phần còn lại bằng tay rồi đấy!
4. Đồ "đập đá" bất đắt dĩ:
Không cần phải sắm cả một chiếc chày đập đá đâu, bạn đã có sẵn cả một bộ nồi ở nhà cơ mà!
Bước 1:
- Cho đá vào một chiếc bao nilon dày.
Bước 2:
- Đặt bao đá lên một chiếc thớt hoặc mặt phẳng cứng, sau đó dùng nồi đập nhuyễn đá ra.
5. Bàn ủi chuyên nghiệp:
Bạn đang có việc gấp, thế mà chiếc bàn ủi lại dở chứng ư? Hãy tận dụng ngay những chiếc nồi có sẵn trên bếp nhé, chúng có thể làm việc như một chiếc bàn ủi thực thụ đấy!
Bước 1:
- Chọn lấy một chiếc nồi có đáy thật sạch. Bạn sẽ không muốn quần áo bị dính bẩn phải không nào?
- Cho vào nồi một ít nước rồi đun nóng lên.
Bước 2:
- Sau đó, bạn dùng đáy nồi “ủi” cho áo quần phẳng như bàn ủi bình thường. Hãy cận thẩn để không bị phỏng nhé!