Nhiều người thắc mắc, dù mình làm đúng công thức hướng dẫn của các đầu bếp nhưng không hiểu sao các món ăn của mình lại không ngon và trông đẹp mắt như ngoài hàng. Một vài bí kíp nấu ăn từ các đầu bếp này sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo nấu chán đó:

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 1.

Súp lơ trắng đổi màu xám khi nấu? Để tránh điều này, bạn hãy thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi - chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 2.

Bạn muốn rau củ không bị nát và biến màu, sau khi luộc, bạn hãy nhúng qua vào nước lạnh nhé!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 3.

Rắc chút muối lên trên đồ tráng miệng (như bánh ngọt, bánh quy...) sẽ làm món ăn ngon tăng lên gấp bội do kích thích tế bào thụ vị giác trên lưỡi.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 4.

Để ly rượu luôn lạnh mà không bị nhạt bởi đá, bạn hãy làm đông đá trái nho và bỏ vào ly nhé!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 5.

Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 6.

Thịt sẽ luôn ngon ngọt, mọng nước, mềm, không bị khô khi nấu nướng nếu được ướp với một lòng trắng trứng cùng 1 muỗng cà phê bột bắp.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 7.

Lần tới nếu uống cà phê, bạn hãy thử bỏ thêm chút muối hay bột quế nhé! Muối giúp hương vị cà phê "êm dịu" hơn, trong khi quế lại đẩy hương cà phê tăng lên vài bậc.

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 8.

Cơm sẽ tơi, xốp, dèo mà không bị nát nếu như khi cơm sôi, bạn phủ một chiếc khăn sạch lên phía trên rồi đậy nắp vung lại. Chiếc khăn sẽ hút hết phần hơi nước thừa, không chảy ngược xuống cơm khiến cơm nhão.