|
Để làm hoa hồng chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g chocolate trắng
- 20g đường trắng
- 10ml nước cốt chanh
- Màu đỏ thực phẩm
|
|
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 50ml nước cùng 20g đường trắng, 10ml nước cốt chanh vào. Mở lửa nhỏ, đun đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho nước đường vào tủ lạnh (chỗ mát) để nguội.
|
|
Bẻ nhỏ chocolate, cho vào vào nồi đun cách thủy để chocolate nóng chảy.
|
|
Khi chocolate chảy hết, cho 50ml nước đường và 4 giọt màu đỏ thực phẩm vào, khuấy nhẹ để màu nhuộm đều.
|
|
Đổ chocolate ra một chiếc đĩa lớn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để chocolate đông lại.
|
|
Khi chocolate đã đông mềm, lấy từng mẩu nhỏ, vo thành 10 – 12 viên tròn với kích thước từ nhỏ đến lớn.
|
|
Nặn viên nhỏ nhất thành hình giọt nước để làm nhụy hoa.
|
|
Ép dẹp các viên tiếp theo thành các cánh hình bầu dục mỏng rồi lần lượt quấn quanh nhụy.
|
|
Các cánh sau xếp so le với những cánh trước. Dùng tay uốn nhẹ phần trên của cánh.
|
|
Lần lượt thực hiện cho đến hết, với những cánh sau nở rộng hơn.
|
Xếp bông hoa chocolate ra đĩa hoặc dùng để trang trí bánh sẽ rất đẹp, nhất là với những bạn chưa thạo trang trí bắt bông kem để trang trí bánh thì chỉ cần phủ kem rồi gắn thêm vài bông hoa hồng làm từ chocolate là đã có ngay một chiếc bánh đẹp mắt rồi!
Lưu ý:
- Nên bẻ nhỏ chocolate nhỏ khi đun, sẽ giúp chocolate chảy nhanh hơn.
- Khi tạo hình cánh hoa, cánh hoa được ép càng mỏng sẽ mềm mại và dễ tạo hình hơn.
- Có thể dùng chocolate bằng những màu khác để có thêm nhiều bông hoa rực rỡ.