Chúng ta thường dùng ngô tách hạt trong rất nhiều món: nào là nấu soup, nào là làm bánh... rồi đến các món ngô chiên, bắp xào không thể nào bỏ qua nữa.

Vậy nên, cách tách hạt ngô này sẽ là mẹo vặt siêu hữu ích mà ai cũng cần biết đấy! Làm theo cách này, tất cả hạt ngô tách ra sẽ còn nguyên vẹn, không bị vỡ, nát.

Giờ thì cùng xem lại các bước chính nhé!

Bước 1:

- Dùng dao nhọn, đưa vào bên trong lõi ngô.

Bước 2:

- Nhẹ nhàng rạch theo đường rãnh dọc theo bắp ngô để tách đôi bắp ngô.

Bước 3:

- Giờ thì chúng ta cứ việc tách từng hàng hạt ngô ra thôi.

Còn nếu cần hạt ngô thái lát thì đây chính là cách tốt nhất:

Cách đơn giản và nhanh nhất để tách hạt ngô khỏi lõi - Ảnh 5.

 

Cách chọn ngô ngon:

- Chọn bắp ngô tươi: phần vỏ có màu xanh tươi, cuống không thâm héo. Lấy bắp thon, dài.

- Hạt ngô đều, bóng và mẩy. Bấm vào ra sữa hoặc dẻo tay chứ không cứng.

- Đưa lên mũi ngửi thấy có mùi thơm, không ẩm, mốc hoặc bị hấp hơi.