Mùa đào đang đến rồi, sao chúng ta không dùng ngay cho món mousse mát lạnh kết hợp cùng dâu tây để cho ra 1 chiếc bánh thơm ngon cho cuối tuần nào.
Gia vị
- Nguyên liệu cho bánh đường kính 22 cm
- *** Phần nhân dâu Tây Cho khuôn ring hoặc khuon tròng đường kính 18 cm + 270 gr dâu tây , rửa sạch , để ráo , cắt nhỏ + 30 gr đường + 1 muỗng cơm nước chanh + 8 gr Gelatin lá ngâm nước lạnh
- *** Mousse quả đào + 220 gr đào gọt vỏ , bỏ hạt , xay nhuyễn ( từ những quả đào chín mềm ) cân 220 gr + 40 gr đường ( tuy loại đào chua hay ngọt ) + 2-3 muỗng nước hoa hồng ( ko có thì bỏ qua ) + 8 gr Gelatin lá ngâm nước lạnh + 200 gr whipping đánh bông cùng 20 gr đường
- *** Phần tart + 65 gr đường bột + 120 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng + 25 gr bột hạnh nhân + tí xiu muối + Vani + 1 quả trứng gà + 200 gr bột mì đa dụng
- *** Phần nhân Frangipane + 70 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng + 70 gr bột hạnh nhân + 60 gr đường + 1 quả trứng gà + 1 muỗng cà phê Rum ( ko thích thì bỏ qua ) + 150 gr quả dâu tươi rữa sach , cắt đôi
- Ngoài ra còn cần thêm cho phần trang trí :
- + khoảng 2 muỗng cơm mứt dâu + khoảng 300 gr dâu tươi , chọn quả đều nhau + một ít lá bạc Hà
Dụng cụ
- + Lò nướng
- + Khuôn ring hoặc khuôn tart
- + Máy xay trái cây
- + Máy đánh trứng
Cách làm chi tiết:
*** Phần nhân dâu tây
- Cho khuôn ring hoặc khuôn ring đường kính 18cm.
- Lót màng bọc thực phẩm ở đáy khung, thành khuôn lót folie. Cho dâu, đường, nước chanh vào máy xay sinh tố, xay cho các nguyên liệu hoà quyện và loãng ( để riêng lại 20gr hỗn hợp sinh tố dâu để lát nữa tạo hoa văn cho mặt bánh).
- Gelatin quay cho tan chảy, rồi cho từ từ hỗn hợp dâu còn lại vào trộn đều và cho tất cả vào khuôn. Sau đó cho vào ngăn đá cho mặt dâu se lại, khoảng 1 tiếng rưỡi.
*** Mousse quả đào
- Cho quả đào, đường, nước hoa hồng vào máy xay sinh tố, xay loãng. Múc 1/3 hỗn hợp đào đã xay cho vào lò vi sóng quay cho ấm, rồi cho gelatin vào, tiếp tục cho từng ít một, phần đào còn lại vào trộn đều. Sau đó cho whip vào trộn đều theo thao tác fold.
- Lấy khuôn nhân dâu từ trong tủ đá ra, đổ phần mousse đào lên trên, rồi dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp dâu, còn chừa lại khi nãy rải đều lên mặt bánh.
- Dùng tăm kéo những đường viền để tạo hoa văn.
- Cuối cùng là bọc khuôn lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá qua đêm.
*** Phần tart
- Bơ đánh cùng đường bột cho sáng màu, rồi cho tat cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều, bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát khoảng 2 tiếng.
- Bật lò nướng 180 độ C, mang khối bột trong tủ lạnh ra cán mỏng khoảng 3mm và đặt khối bột vào khuôn tart hoặc khuon tròn đế rời. Dùng nĩa ghim vài cái ở đáy khuôn.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 15 phút. Bánh chín lấy ra để cho nguội bớt.
*** Phần nhân Frangipane
- Dùng phới lồng cầm tay trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho hoà quyện ( trừ dâu).
- Bật lò nướng 180 độ. Tart sau khi nướng xong để hơi nguội bớt thì ta cho phần nhân Frangipane lên trên, dàn đều.
- Rồi cho dâu đã cắt đôi vào nhân.
- Tiếp tục cho khuôn bánh vào lò nướng , nướng thêm khoảng 30-35 phút ( tuy nhiệt độ mỗi lò khác nhau thì thoi gian cũng khác nhau ).
- Bánh sau khi chín, ta lấy ra khỏi lò nướng, để nguội hoàn toàn và tháo ra khỏi khuôn.
*** Hoàn tất bánh
- Dùng cọ phết mứt dâu lên mặt bánh.
- Sau đó lấy phần mousse quả đào trong ngăn đá ra tháo khỏi khuôn và đặt lên mặt bánh.
- Trang trí dâu và lá bạc hà xung quanh ( có thể phết một ít mứt dâu lên quả dâu để tạo độ dính).
- Hoặc trang trí tuy thích. Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm bánh tart dâu tây và mousse anh đào.