Đừng vội vứt các tép tỏi hay mẩu rau thừa sau khi nấu ăn, vì chỉ bằng vài bước đơn giản thôi là bạn có ngay một chậu rau xanh mới rồi!
Bạn không biết làm gì với phần rau củ thừa sau khi nấu ăn xong? Thực chất chính phần rau thừa không ăn được này lại là phần gốc của loại rau đó, nếu biết tận dụng, bạn sẽ trồng được một chậu rau mới ngay!
Cùng tham khảo clip dưới đây để xem cách trồng rau siêu dễ này nhé!
Xà lách
- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.
- Ngâm trong lọ nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).
- Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.
Bạc hà, húng quế
- Cắt phần ngọn dài 7,5 cm, bỏ bớt lá.
- Ngâm trong lọ nước đến khi rễ mọc dài ra khoảng 5cm, sau đó chuyển sang chậu đất.
Hành lá
- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.
- Ngâm trong lọ nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).
- Sau đó chuyển sang chậu đất và để hành mọc tự nhiên.
Cần tây
- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.
- Ngâm trong bát nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).
- Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.
Hành tím
- Thái lát xung quanh, lấy phần lõi vuông bên trong.
- Bỏ vào chậu đất và tưới đều đặn.
Tỏi
- Bóc thành từng tép nhỏ, bỏ vào chậu đất và tưới đều đặn.
Bạn xem, với cách đơn giản này là có ngay một vườn rau trong nhà rồi!