Để cắt tỉa bí ngòi, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
- 2 quả bí ngòi (chọn trái có phần đầu hơi to và thuôn dài về phía cuống - hầu hết bí ngòi đều có hình dạng này)
- Dụng cụ: dao tỉa, que tăm
|
|
Đầu tiên, bạn dùng que tăm vẽ hình chữ nhật dài dọc theo thân trái bí làm nơi đặt bàn chân trong chiếc giày. Lưu ý: bạn dùng tăm vẽ có độ sâu khoảng 0,2cm đủ để tạo đường lằn in dấu trên vỏ quả bí.
|
Phần mũi giày, bạn vẽ vòng tròn để tỉa tạo hình hoa hồng.
|
|
Bên trong vòng tròn vừa vẽ, bạn tỉa 5 đường thẳng ngắn chia vòng tròn thành 5 cung tạo hình cho 5 cánh hoa. Chú ý: đường tỉa của dao sâu 0,3-0,4cm.
|
Tiếp theo, bạn tỉa lớp cánh hoa thứ hai sát với lớp cánh hoa bên ngoài. Các đường tỉa bên trong nằm so le với các đường tỉa bên ngoài tạo thành hình bông hoa hồng. Càng tỉa vào trong, cánh hoa càng nhỏ dần.
|
|
Sau đó, bạn tỉa hình các chiếc lá xung quanh hình bông hoa hồng.
|
|
Bạn cắt bỏ phần vỏ quả bí ngòi đã vẽ khung hình chữ nhật ở bước 1. Dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong quả bí.
|
|
Cắt 2 miếng bí hình chữ nhật nhỏ, dùng que tăm ghim 2 miếng bí nhỏ vào bên dưới quả bí vừa tỉa xong làm gót giày. Bạn nhớ cắt gọt bỏ phần cuống quả bí cho chiếc giày giống như thật nhé.
|
Tương tự, bạn cắt tỉa thêm 1 quả bí để làm thành đôi giày thêu hoa hồng thật đáng yêu nhé. Để trang trí cho món ăn thêm sinh động, bạn có thể hấp chín quả bí ngòi sau khi tạo hình rồi múc thức ăn bỏ vào trong chiếc giày. Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên lắm với món ăn cũ trong hình dáng mới này đấy!
Chúc các bạn thành công với cách cắt tỉa bí ngòi thành đôi giày đáng yêu này nhé!