Để cắt tỉa cà rốt thành hoa hồng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh lá bạc hà
- 2 que tăm
- 1 con dao cắt tỉa
- Một ít muối
|
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, chọn phần khúc có thân cà rốt to tròn đều để làm cánh hoa cho đẹp. Cắt thành lát mỏng làm cánh hoa, rắc một ít muối lên các lát cà rốt để làm mềm trước khi cuộn tạo hình.
|
|
Lấy 1 lát cà rốt mỏng, gấp đôi, cuộn tròn làm nhụy hoa. Và lấy 2 que tăm xuyên vuông góc nhau vào giữa nhụy hoa. Lấy lát cà rốt thứ hai, gấp đôi, đâm xuyên 2 đầu lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2), đẩy lát cà rốt vào trong ôm bọc quanh nhụy hoa làm cánh hoa thứ nhất.
|
|
Tương tự, bạn lấy lát cà rốt thứ ba, gấp đôi, đâm xuyên vào 2 đầu que tăm tiếp theo (số 2, số 3) làm cánh hoa thứ hai xen kẽ bọc ngoài cánh hoa thứ nhất. Sau đó, bạn gấp đôi lát cà rốt, đâm xuyên 2 đầu que tăm kế tiếp (số 3, số 4) làm cánh hoa thứ ba xen kẽ cánh hoa thứ hai.
|
|
Tiếp theo, bạn lấy cà rốt thứ 5, gấp một mép lát tròn. Dùng tay bóp nhẹ hai que tăm tạo hình chữ X, đâm xuyên lát cà rốt vào hai đầu que tăm (số 1, số 2) thành cánh hoa thứ tư. Thực hiện tương tự cho cánh hoa thứ năm và thứ sáu giống với cách làm cánh hoa thứ hai và thứ ba. Cuối cùng, điều chỉnh lại các cánh hoa tạo hình bông hoa đang nở, ngâm bông hoa trong nước lạnh cho cánh hoa cứng đẹp. Cắt bỏ phần que tăm thừa hai đầu bông hoa là xong.
|
Vậy là bông hoa hồng đã hoàn thành! Trang trí bông hoa hồng trên chiếc đĩa trắng kèm theo cành lá bạc hà thành cành hoa hồng trông như thật. Cành hoa hồng sẽ giúp trang trí cho đĩa thức ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với cắt tỉa cà rốt thành hoa hồng này nhé!