Để may miếng nhấc nồi, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
- Vải cotton màu chấm bi, vải carô xanh
- Vải chần bông mềm
- Mẫu bông hoa
- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu, kim ghim, bàn là, máy khâu
|
|
Với cách may miếng nhấc nồi hình bông hoa, trước hết bạn phải tạo ra các cánh hoa. Cắt vải xanh chấm bi trắng thành 3 tấm (số1), cắt vải hồng chấm bi trắng thành 3 tấm (số1). Đặt 3 tấm vải màu xanh xen kẽ 3 tấm vải màu hồng thành hình tròn. Cắt tấm vải lót bông mềm thành 1 tấm hình tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính vải 1cm. Cắt vải màu vàng thành hình tròn (số3).
|
|
Khâu ráp 2 tấm vải xanh với 1 tấm vải hồng giữa và khâu ráp 2 tấm vải hồng với 1 tấm vải xanh giữa tạo thành hai tấm nửa hình tròn, bạn tẽ hai bên mép vải rồi là phẳng. Tiếp theo, khâu ráp hai nửa hình tròn với nhau, chừa trống khe hở giữa tâm hình tròn để lộn mặt phải ra ngoài.
|
|
Cắt giấy bìa hình mẫu cánh hoa (số2), vẽ hình bông hoa trên tấm vải hình tròn vừa may ghép theo mẫu giấy. Đặt tấm vải caro xanh lên trên tấm vải lót bông mềm, ghim ổn định mép vải. Bạn úp mặt phải của tấm vải ghép hình bông hoa lên trên mặt phải tấm vải caro xanh, ghim ổn định.
|
Khâu đường chỉ viền theo đường vẽ hình bông hoa, cắt bỏ phần vải thừa bên ngoài của tấm vải bông chần và vải cotton.
|
|
Bạn lộn mặt phải bông hoa ra ngoài, khâu đường chỉ lược viền quanh mép cánh hoa. Đặt tấm vải hình tròn màu vàng lên trên giữa bông hoa, khâu đường viền hình tròn nhỏ giữa. Tiếp đến, gập và khâu 0,5cm mép vải xung quanh hình tròn tấm vải màu vàng. Kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại thành bông hoa làm nhụy hoa.
|
|
Cuối cùng, khâu đường chỉ chần giữa các cánh hoa và cắt đoạn nẹp vải ngắn khâu làm móc treo nhấc nồi là xong.
|
Tương tự, bạn may thêm bông hoa nữa tạo thành cặp nhấc nồi hình bông hoa xinh. Bộ nhấc nồi hình bông hoa này sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn an toàn và tiện lợi hơn. Và bạn sẽ có thêm động lực vào bếp nấu những món ăn ngon cho cả nhả cùng thưởng thức đấy nhé!
Chúc các bạn thành công với cách may miếng nhấc nồi bông hoa này nhé!