Lễ tết “Bánh Trôi bánh Chay” của Việt tộc vừa thể hiện ý nghĩa nhân văn cao đẹp, uống nước nhớ nguồn, nhớ về Nam Phương Thánh Mẫu, người khai mở giống dòng và cũng là bà chúa Tằm, bà Tổ của nghề trồng dâu nuôi tằm se tơ dệt lụa của Việt tộc thuở xa xưa.
Nhằm mục đích mang lại cho các Bé hiểu về ý nghĩa của Lễ tết "Bánh Trôi bánh Chay"; những trải nghiệm, những niềm vui khi các Bé được tận tay làm nên những chiếc bánh Trôi xinh xắn, sáng ngày 14/4 2021 lớp Mẫu giáo bé C2 tổ chức một chương trình vô cùng thú vị và ý nghĩa dành cho các Bé, với tên gọi “Bé tập làm nội trợ”. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với các Bé, giúp các Bé có thêm những hiểu biết và tình yêu đối với món ăn cổ truyền của dân tộc.
Tết “Hàn thực” hay Lễ tết "Bánh Trôi bánh Chay" - Một cái Tết thuần túy Việt tộc.
Dưới đây là hình ảnh “Bé tập làm nội trợ” của các bé lớp C2