Trong văn hóa dân gian, Tết Hàn thực còn được gọi là Tết Bánh trôi - bánh chay (“Hàn thực” có nghĩa là “thức ăn lạnh”), được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm.
Tết Hàn thực thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa, lối sống riêng của người Việt. Hàng năm cứ đến ngày 3/3 âm lịch là các gia đình lại nặn bánh trôi chay dâng cúng ông bà, tổ tiên.
Hôm nay các bé lớp MGB C3 được tham gia hoạt động trải nghiệm "Nặn bánh trôi"!
Những chiếc bánh nho nhỏ, tròn tròn xinh xắn được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo, đáng yêu của các bé! Bạn nhỏ nào cũng nâng niu, trân trọng với thành phẩm của mình!
Điều tuyệt vời hơn nữa, các bé được thưởng thức vị ngọt ngon, dẻo thơm của chiếc bánh tự tay bé làm ra!
Những trải nghiệm tuyệt vời này giúp các bé thêm hiểu biết và giữ gìn những phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.