Bánh flan mềm mịn
Bánh flan có lẽ sẽ là một trong những món ăn vặt dễ dàng chinh phục các bé nhất. Cái vị béo béo của trứng, ngậy ngậy của sữa. Cộng thêm chút ngọt ngào của lớp caramen nâu óng ánh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi bất cứ bé nào cũng muốn cầm ngay muỗng lên để thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi: 200ml
- Đường: 100 gram
- Vani: 10 ml
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm những món ăn vặt đơn giản dễ làm:
Bánh flan có lẽ sẽ là một trong những món ăn vặt dễ dàng chinh phục các bé nhất
Làm caramen:
- Cho đường vào cùng một ít nước, đun trên chảo cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
- Thêm một muỗng cafe nước cốt chanh, một ít nước sôi vào khuấy đều.
- Đổ nước đường vào khuôn, lắc nhẹ khuôn sao cho đường chỉ tráng một lớp mỏng ở dưới đáy khuôn.
Làm phần bánh:
- Tách lòng đỏ trứng gà, khuấy tan lòng đỏ nhưng không làm nổi bọt.
- Đun sữa cùng với đường, chỉ nóng đến 60-70 độ tránh để sữa bị sôi
- Trộn sữa với phần lòng đỏ trứng, lọc qua rây. Sau đó cho vani vào trộn đều.
- Đổ vào khuôn đã có caramen, cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là bánh chín. Bánh có thể ăn nóng hoặc để vào tủ lạnh cho thêm phần hấp dẫn.