Đậu hũ non yến mạch sốt bơ cho bé táo bón
Yến mạch cung cấp dồi dào chất xơ hỗ trợ hoàn thiện hệ tiêu hóa, tránh táo bón, ngoài ra nó còn chứa đầy đủ các loại vitamin nhóm B giúp bé tăng cường sức đề kháng ngay từ sớm, giảm các nguy cơ mắc bệnh do virus, vi khuẩn tấn công. Hàm lượng cao chất béo không bão hoà trong bơ rất cần thiết cho sự phát triển của trí não và thị lực.
Sự kết hợp hoàn hảo của món đậu hũ non yến mạch sốt bơ không chỉ tạo nên món ăn khiến bé yêu thích mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất định mẹ nên làm cho bé ăn nhé.
Bơ giúp bé phát triển hoàn thiện trí não và bảo vệ thị lực cho bé
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g yến mạch cán dẹt (3 – 4 thìa canh), 70g bơ (½ quả bơ nhỏ), 150ml nước sạch.
Cùng bắt tay vào chế biến mẹ nhé:
- Bước 1: Mẹ cho yến mạch vào một bát tô lớn, đổ nước gấp đôi lượng yến mạch có trong bát và ngâm trong 30 phút để yến mạch ngấm nước và trương nở.
- Bước 2: Sau 30 phút, mẹ gạn hết nước ngâm yến mạch bỏ đi, rồi cho yến mạch cùng 150ml nước sạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 3: Mẹ cho hỗn hợp vừa xay qua rây lọc để loại bỏ các cặn chưa được nhuyễn.
- Bước 4: Mẹ đặt hỗn hợp yến mạch lên bếp đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa, khuấy đều tay để tránh bị cháy ở đáy nồi, đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt là đạt.
- Bước 5: Để bé hào hứng hơn khi ăn, mẹ có thể đổ hỗn hợp vừa nấu xong vào các khuôn tạo hình ngộ nghĩnh, chờ nguội trong 20 phút, rồi làm lạnh ở ngăn tủ mát trong 2 – 3 giờ.
- Bước 6: Mẹ cho bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt sánh mịn cho ra bát.
- Bước 7: Mẹ lấy phần yến mạch trong tủ lạnh ra trang trí cùng sốt bơ đã chuẩn bị phía trên là đã hoàn thành món đậu hũ non yến mạch sốt bơ ngon lành cho bé.
Đậu hũ non yến mạch sốt bơ – món ăn phụ hấp dẫn đem lại nhiều lợi ích bất ngờ