Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt giải độc, hăm tã, dị ứng, mụn nhọt (đặc biệt với thời tiết nắng nóng) bởi trong thịt ếch có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin A, B,E,D,… và một số khoáng chất như magie, photpho, canxi… Món cháo ếch cho bé ăn dặm vừa kích thích cảm giác thèm ăn, vừa bổ sung các chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân nhanh, tránh tình trạng bị dị ứng, mẩn ngứa,…
1 – Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ếch (đã sơ chế): 100g
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 50g
- Hành khô: 2 nhánh
- Gia vị, dầu ăn
Cháo ếch giúp cải thiện tình trạng hăm tã và mẩn ngứa của bé
2 – Cùng bắt tay thực hiện thôi!
- Bước 1: Đầu tiên, mẹ bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn
- Bước 2: Mẹ lọc thịt ếch và ướp với gia vị ăn dặm khoảng 15 – 20 phút để thịt được ngấm gia vị.
- Bước 3: Mẹ trộn gạo nếp và gạo tẻ, sau đó mẹ mang đi rang để gạo đến khi gạo có màu vàng, thơm.
- Bước 4: Mẹ cho nước và gạo vào nồi rồi ninh đến khi hạt gạo mềm và nở ra.
- Bước 5: Sau đó, mẹ phi thơm hành rồi cho ếch vào xào cho chín thơm. Đợi đến khi cháo gần chín thì mẹ cho ếch vào đun sôi khoảng 3 đến 5 phút. Mẹ nêm gia vị rồi tắt bếp.
- Bước 6: Cuối cùng, mẹ múc ra bát để bé thưởng thức thành quả thôi nào!
Cháo ếch – thơm ngon hấp dẫn trẻ biếng ăn, tăng sức đề kháng và giúp phát triển hệ cơ xương khỏe hơn