Rau dền chứa hàm lượng chất xơ rất cao, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng như, vitamin E, sắt, lysine, khoáng chất,… Vậy nên, cháo rau dền là sự kết hợp hài hòa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón, mất nước, thiếu máu, loại bỏ các cholesterol xấu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch,…
Cháo rau dền là món ăn dặm giúp cải thiện tình trạng táo bón, kích thích vị giác của bé
1 – Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu để nấu một nồi cháo rau dền rất đơn giản bao gồm:
- Gạo: 50g
- Rau dền: 20g
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
2 – Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!
Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, cùng bắt tay vào nấu một nồi cháo siêu hấp dẫn và bổ dưỡng cho bé yêu thôi.
- Bước 1: Đầu tiên mẹ vo gạo và đem ninh nhừ trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Mẹ nhặt rau dền và rửa sạch với nước rồi đem đi xay nhuyễn.
- Bước 3: Sau đó, mẹ cho rau dền vào nồi cháo đã ninh nhừ. Đợi nồi cháo sôi trở lại và thêm khoảng 2 -3 phút rồi tắt bếp.
- Bước 4: Mẹ hãy múc ra bát và để nguội. Cuối cùng cho bé thưởng thức thôi.
Cháo rau dền cho rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, chất xơ, Lysine,… giúp tăng tạo máu, tăng cường miễn dịch, giảm táo bón,…