Rau ngót là một loại rau lành tính có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp các loại vitamin A, C, khoáng chất, chất xơ, lysine,… giúp cải thiện táo bón, tăng cường miễn dịch, kích thích cảm giác ăn ngon cho bé. Cháo rau ngót là món ăn dặm được nhiều mẹ lựa chọn vì an toàn, ngon bổ dưỡng dành cho bé 7 tháng tuổi,
1 – Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g
- Thịt lợn nạc: 30g
- Rau ngót: 20g
- Dầu ăn: 5ml
Nguyên liệu nấu cháo rau ngót thơm ngon, hấp dẫn bé yêu
2 – Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!
- Bước 1: Đầu tiên mẹ cần nhặt và rửa sạch rau ngót và luộc sơ qua khoảng 30 giây.
- Bước 2: Sau đó, mẹ xay nhuyễn rau ngót đã luộc, thêm một xíu nước để dễ xay hơn mẹ nhé.
- Bước 3: Thịt lợn mẹ rửa sạch, thái nhỏ rồi mang đi xào và xay nhuyễn với một chút nước.
- Bước 4: Mẹ đem bột gạo/ bột ăn dặm rây qua để bột mịn hơn. Tiếp đó, mẹ hòa tan bột với 350ml nước, đặt lên bếp nấu chín khoảng từ 3 đến 5 phút thì cho thịt vào và khuấy đều. Sau đó cho rau ngót vào và nấu cho đến khi bột chín.
- Bước 5: Cuối cùng, mẹ tắt bếp và để nguội cho bé thưởng thức bữa ăn ngon lành thôi.
Cháo rau ngót giúp cải thiện tình trạng táo bón, có cảm giác ngon miệng hơn và tăng cường sức đề kháng.