Cháo sườn non là món ăn dặm rất tốt được mẹ lựa chọn nấu hàng ngày cho bé. Trong thịt sườn có chứa hàm lượng protein cao, sắt, chất béo, và các loại vitamin A, B, niacin,… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng hoạt động hàng ngày của bé. Có món cháo này rồi thì ngại gì vài trận ốm vặt mẹ nhỉ!
1 – Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo: 80g
- Sườn non: 400g
- Hành lá, hành khô
- Gia vị, dầu ăn
Sườn non là thực phẩm giàu protein, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Như vậy, khi kết hợp sườn heo với cháo sẽ giúp bổ sung nước, các dưỡng chất tốt cho bé
2 – Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!
- Bước 1: Mẹ vo sạch gạo và ngâm gạo khoảng 30 phút cho gạo nở ra.
- Bước 2: Sườn mẹ rửa qua với nước sôi để loại bỏ các cặn bẩn của thịt sườn. Sau đó, mẹ cho sườn vào nồi ninh nhừ và cho thêm chút xíu gia vị để cháo sườn hấp dẫn hơn.
- Bước 3: Khi sườn chín mềm, mẹ vớt ra và đổ gạo đã ngâm vào nồi rồi ninh nhừ.
- Bước 4: Mẹ phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào chín.
- Bước 5: Sau đó, mẹ cho vào nồi cháo nấu tiếp khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước 6: Mẹ múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức được rồi!
Cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng giúp bé có cảm giác ngon miệng muốn ăn nhiều giúp hạ thân nhiệt, giải độc, tăng cường miễn dịch cho bé