Tôm có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, protein, canxi, các vitamin A, D,… giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích xương phát triển,… Khi bị sốt, bé rất biếng ăn, cháo tôm sẽ là lựa chọn tốt để kích thích vị giác của bé giúp bù lượng nước bị mất, tăng đề kháng, tạo năng lượng cho bé hoạt động…
1 – Nguyên liệu chuẩn bị
- Gạo: 50g
- Tôm: 200g
- Cà rốt: 200g
- Gia vị, dầu ô liu
Tôm là loại hải sản giàu các loại vitamin A,D,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng
2 – Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!
- Bước 1: Đầu tiên, mẹ vo sạch gạo và ninh nhừ trong 30 phút.
- Bước 2: Mẹ rửa sạch tôm với gừng hoặc chanh để khử mùi tanh và đem đi luộc khoảng 3-5 phút. Khi tôm chín, mẹ vớt tôm ra và bóc sạch vỏ nha để tránh vỏ tôm chọc vào họng của bé.
- Bước 3: Sau khi bóc sạch vỏ, mẹ nhớ bỏ chỉ ở sống lưng tôm nha. Sau đó, mẹ đem tôm đi băm nhuyễn.
- Bước 4: Mẹ gọt sạch vỏ của cà rốt và cắt thành những khoanh tròn và cho vào nồi cháo đang ninh khoảng 5 – 7 phút cho chín mềm. Mẹ vớt cà rốt ra xay nhuyễn và cho vào nồi cháo, khuấy đều và tiếp tục nấu trong khoảng 7 – 10 phút đến khi cháo nhừ.
- Bước 5: Mẹ cho tôm đã chế biến vào nồi cháo, khuấy đều và nấu thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 6: Mẹ múc ra bát để cho bé thưởng thức nhé.
Cháo tôm giúp cải thiện miễn dịch, kích thích vị giác của bé, hạ sốt,…