Cháo bí đỏ đậu xanh với hương vị lôi cuốn, sự ngọt thơm, béo ngậy từ bí đỏ và đậu xanh khiến bé khó có thể khước từ. Đặc biệt, bí đỏ có chứa lượng lớn beta carotene, lutein và zeaxanthin có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và giúp bé sáng mắt hơn. Món ăn hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn trong thực đơn ăn dặm dinh dưỡng tháng thứ 6 của bé đó ạ. Vậy mẹ đã sẵn sàng xắn tay vào bếp chuẩn bị món ngon cho bé?
Phong phú thực đơn ăn dặm của bé bằng cháo bí đỏ đậu xanh
1 – Chuẩn bị:
- 60g gạo tẻ (khoảng 3 muỗng canh)
- 50g đậu xanh đã bóc vỏ (khoảng 2 muỗng canh đầy)
- 50g bí đỏ (khoảng một miếng)
- 5ml dầu oliu (1 thìa cà phê)
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, thớt, bát, thìa,…
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Mẹ gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột sau đó rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gạo và đậu xanh trộn chung, vo và đãi kỹ. Sau đó, mẹ ngâm 4 – 6 giờ trong nước giúp đậu và gạo nở mềm, nhanh chín rồi để ráo nước.
Bí đỏ gọt vỏ và bỏ ruột rồi chia thành từng miếng nhỏ
3 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Đun hỗn hợp gạo và đậu xanh đã ngâm cùng 1,2l nước trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung và đậu xanh chín mềm, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 2: Khi cháo đã chín nhừ, mẹ cho phần bí đỏ đã cắt nhỏ vào cùng rồi khuấy đều và tiếp tục đun tới khi bí đỏ chín mềm hoà quyện cùng cháo.
- Bước 3: Mẹ tắt bếp, thêm một chút dầu oliu, khuấy đều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút là hoàn thành món cháo bí đỏ đậu xanh ngon tuyệt cho bé rồi.
Cháo bí đỏ đậu xanh mềm mịn, béo ngậy bé thích mê