Cháo bí xanh đậu đỏ – món ăn dặm cho bé 6 tháng mà mẹ không thể bỏ qua. Không những mùi vị thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, món ăn sẽ cung cấp cho bé lượng lớn protein, chất xơ, vitamin (A, D, E,…) cùng nhiều khoáng chất cần thiết. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng bắt tay vào làm món ngon cho bé mẹ nhỉ?
Cháo bí xanh đậu đỏ vừa thơm ngon lại giàu dưỡng chất
1 – Chuẩn bị
- 50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng gạo)
- 30g bí xanh (khoảng 1 miếng bí nhỏ)
- 15 – 20 hạt đậu đỏ
- 5ml dầu oliu (khoảng 1 thìa cà phê)
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, thớt, bát, thìa,…
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Vo sạch gạo trước khi nấu.
- Bí xanh mẹ gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch.
- Với đậu đỏ, mẹ ngâm trong nước muối để làm tăng giá trị dinh dưỡng nhờ giảm acid phytic và tanin sau đó rửa lại và bóc vỏ.
Ngâm đậu đỏ trong nước muối để làm tăng giá trị dinh dưỡng
2 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Mẹ đong 50g gạo cùng với 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm tới khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 4: Mẹ hấp bí xanh và đậu đỏ đã chuẩn bị trong 20 phút rồi xay nhuyễn/tán đều hỗn hợp.
- Bước 5: Khi cháo đã nhừ, mẹ cho phần hỗn hợp đã xay vào nồi rồi khuấy đều.
- Bước 6: Mẹ thêm một chút dầu oliu, khuấy đều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút rồi cho bé thưởng thức ngay thôi.
Bé sẽ thích mê món cháo bí xanh đậu đỏ của mẹ đó