Cháo cá lóc thịt bằm vừa đơn giản lại giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ nữa. Cuối tuần này bạn dành thời gian nấu món này cho cả nhà nhé!

Gia vị

  • 1kg cá lóc đồng
  • 300g thịt xay
  • 200g nấm rơm
  • 1/2 lon gạo ngon
  • Hành lá, ngò rí, ớt, tiêu.

Cách làm chi tiết:

12182264_762704687193881_1525915761_n-480x480

 

  • Cá lóc làm sạch, lạng vảy sạch sẽ, chà muối bớt tanh và nhớt. Rửa cá lóc lại với nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Nấm rơm gọt sạch sẽ, ngâm muối , rửa sạch lại.
  • Gạo rang cho thơm. Sau đó cho nước vào nấu .
  • Thịt bằm trộn với hành ngò, ngó rí xắt nhuyễn ướp xíu hạt nêm, tiêu rồi vò viên lại.
  • Nấu sôi khoảng 1l nước, nước sôi cho cá vào nấu cho ra nước nhỏ, để lửa nhỏ cho cá chín. Thêm gạo rang vào nấu lửa vừa cho cháo nhừ, đợi hạt cháo nở bung, cháo sánh lại thì thả thịt băm vào nồi đảo nhẹ cho viên thịt chín săn.
  • Thêm nấm rơm vào, nêm nếm gia vị xíu muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn.
  • Khi ăn múc cháo ra tô cho cá và thịt xay lên trên mặt, rắc tiêu, chan xíu nước mắm ớt sẽ làm món cháo dậy mùi và ăn rất ngon.
  • Bạn có thể nấu món này cho bé ăn xen bữa cũng rất bổ đấy!