Cháo khoai lang đậu đen không chỉ ngon ngọt quyến rũ vị giác bé mà còn cực kỳ bổ dưỡng đấy nhé. Món ăn sẽ giúp mẹ an tâm về hàm lượng dinh dưỡng cho bé 6 tháng bởi cung cấp đầy đủ chất xơ, khoáng chất và vitamin cần cho sự phát triển của bé yêu.
Cháo khoai lang đậu đen sẽ làm vừa lòng vị giác của bé
1 – Chuẩn bị:
- 50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh)
- 60g khoai lang (khoảng 1 củ nhỏ)
- 20g đậu đen (khoảng 1 muỗng canh)
- 40ml sữa mẹ/sữa công thức (khoảng 2 muỗng canh)
- 5ml dầu oliu
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, nồi hấp/xửng hấp, dao, thớt, bát, thìa,..
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Vo sạch gạo trước khi nấu.
- Khoai lang mẹ rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành khúc nhỏ.
- Với đậu đen, mẹ cũng rửa sạch, vo mạnh tay rồi vớt ra rổ để ráo.
- Đối với sữa công thức, mẹ pha một muỗng sữa đầy trong 40ml nước ấm khoảng 40 – 60 độ C.
Sơ chế khoai lang trước khi chế biến cháo củ đậu cho bé ăn dặm
3 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Mẹ đong 50g gạo cùng 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 2: Khoai lang và đậu đen sau khi rửa sạch đem hấp trong khoảng 30 phút đến khi nhừ. Sau đó mẹ tán và rây nhuyễn hỗn hợp để loại bỏ vỏ đậu cùng xơ khoai.
- Bước 3: Mẹ trộn đều hỗn hợp khoai lang và đậu đen cùng sữa mẹ/sữa công thức.
- Bước 4: Khi cháo đã sánh mịn, mẹ cho phần hỗn hợp khoai lang đậu cùng sữa đã trộn vào nồi sau đó nhớ khuấy thật đều tay mẹ nhé.
- Bước 5: Mẹ thêm một chút dầu oliu, khuấy đều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút là có món cháo ngon tuyệt cho bé thường thức rồi.
Món cháo ngon tuyệt khiến bé thích thú