Cháo khoai tây đậu Hà Lan
Cháo khoai tây đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng, sự ngậy béo của khoai tây cùng vị ngọt thanh của đậu Hà Lan sẽ khiến bé thích mê. Đặc biệt, trong đậu Hà Lan còn chứa hàm lượng Folate cao, giúp đảm bảo lượng hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu rất tốt cho bé. Còn chần chừ gì mà mẹ không vào bếp trổ tài làm ngay món ngon cho bé nhỉ.
Bí quyết chế biến cháo khoai tây đậu Hà Lan cho bé
1 – Chuẩn bị
- 50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng gạo đầy)
- 80g khoai tây (khoảng 1 củ khoai tây nhỏ)
- 20g đậu hà lan (khoảng 1 muỗng canh)
- 20ml sữa (khoảng 1 muỗng canh)
- 5ml dầu oliu (1 thìa cà phê dầu)
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, nồi hấp/xửng hấp, dao, thớt, bát, thìa,…
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Vo sạch gạo trước khi nấu.
- Với khoai tây, mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành hình hạt lựu.
- Nếu đậu hà lan đã được tách hạt, mẹ chỉ cần rửa sạch hạt 2 lần với nước rồi để ráo. Nếu chưa tách hạt, mẹ dùng dao cắt khía phần đầu sau đó tách đôi lớp vỏ để lấy hạt đậu rồi mới rửa sơ với nước và để ráo.
- Đối với sữa công thức, mẹ pha nửa muỗng sữa trong 20ml nước ấm khoảng 40 – 60 độ C.
Tách đậu Hà Lan thật dễ dàng mẹ nhỉ
3 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Mẹ đong 50g gạo cùng 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 2: Mẹ đem khoai tây và đậu Hà Lan hấp chín trong 30 phút sau đó rây và tán thật nhuyễn.
- Bước 3: Mẹ trộn đều hỗn hợp khoai tây và đậu Hà Lan cùng sữa mẹ/sữa công thức.
- Bước 4: Khi cháo đã sánh mịn, mẹ từ từ cho hỗn hợp đã trộn vào rồi khuấy thật đều tay.
- Bước 5: Mẹ tắt bếp, thêm một chút dầu oliu, đợi nguội 3 – 5 phút và múc ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm mẹ nhé.
Bé có vẻ thích thú với cháo khoai tây đậu Hà Lan lắm đấy