Cháo khoai tây đậu xanh là một trong những món ăn tủ của bé bởi sự kết hợp hài hoà giữa khoai tây và đậu xanh tạo ra mùi vị thơm ngon, ngọt dịu mà lại thanh mát. Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng các chất oxi hoá mạnh trong đậu xanh như axit phenolic, flavonoid, axit caffeic, axit cinnamic… giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho bé. Món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn dặm dinh dưỡng tháng thứ 6 của bé đó mẹ.
Cháo khoai tây đậu xanh – món tủ của bé yêu
1 – Chuẩn bị:
- 50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh)
- 80g khoai tây (khoảng 1 củ khoai nhỏ)
- 50g đậu xanh đã bóc vỏ (khoảng 2 muỗng canh đầy)
- 5ml dầu oliu (1 thìa cà phê)
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, thớt, bát, thìa,…
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Gạo và đậu xanh trộn chung, vo và đãi kỹ. Sau đó, mẹ ngâm 4 – 6 giờ trong nước giúp đậu và gạo nở mềm, nhanh chín rồi để ráo nước.
- Với khoai tây, mẹ gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ.
Thái khoai tây thành từng miếng nhỏ
3 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Đun hỗn hợp gạo và đậu xanh đã ngâm cùng 1,2l nước trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung và đậu xanh chín mềm, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 2: Khi cháo đã chín nhừ, cho phần khoai tây đã cắt nhỏ vào cùng rồi khuấy đều và tiếp tục đun đến khi khoai tây nhừ và hòa quyện cùng cháo.
- Bước 3: Mẹ tắt bếp, thêm một chút dầu oliu, khuấy đều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút là hoàn thành món cháo khoai tây ngon tuyệt cho bé yêu thưởng thức rồi.
Món cháo củ đậu cho bé ăn dặm này chắc chắn sẽ khiến bé thích thú, ăn hết sạch sành sanh đấy mẹ ạ