Cháo rau củ thập cẩm và bí đỏ không chỉ khiến bé thích mê nhờ hương vị tươi mới, thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng nhờ sở hữu hàm lượng chất xơ, khoáng chất, vitamin cao giúp bé phát triển lớn khôn. Món ăn sẽ cực phù hợp cho các bạn từ 6 tháng đó mẹ, cùng thử món mới cho bé nhé!
Cháo rau củ thập cẩm bí đỏ với hương vị tươi mới và thơm ngon
1 – Chuẩn bị:
- 50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh)
- 50g bí đỏ (1 miếng nhỏ)
- 20g quả su su (khoảng ¼ quả)
- 20g củ cải (khoảng ¼ củ)
- 10g cà rốt (một miếng nhỏ)
- 5ml dầu oliu (khoảng 1 thìa cà phê)
- Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, nồi hấp/xửng hấp, dao, thớt, bát, thìa,…
2 – Sơ chế nguyên liệu:
- Mẹ vo sạch gạo trước khi nấu.
- Bí đỏ, su su, củ cải, cà rốt mẹ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình hạt lựu.
Cắt nhỏ phần rau củ quả
3 – Bắt tay vào làm món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé nào:
- Bước 1: Mẹ đong 50g gạo cùng 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
- Bước 2: Bí đỏ, su su, củ cải và cà rốt đem hấp 15 – 20 phút sau đó đem đi xay nhuyễn/tán nhỏ.
- Bước 3: Khi cháo đã nhừ, mẹ nhanh chóng cho phần hỗn hợp rau củ vào nồi và khuấy đều tay nhé.
- Bước 4: Mẹ thêm một chút dầu oliu, khuấy đều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút và cho bé yêu thưởng thức ngay thôi.
Món cháo vừa ngon lại bổ dưỡng mà mẹ nên thử cho bé