Món chip bông cải thơm giòn bên ngoài và beo béo bên trong này chắc chắn sẽ rất được lòng các bé cưng nhà bạn đấy! Không chỉ ngon, chip bông cải còn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe vì không chứa nhiều dầu mỡ
Gia vị
- 1 cây bông cải xanh
- 1 chén bột chiên xù, hoặc vụn bánh mì panko
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi
- Ít muối, hạt nêm
Cách làm chi tiết:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo sau đó thái miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.
- Trứng đánh tan, thêm sữa tươi, 1 muỗng cà-phê hạt nêm vào trộn đều.
- Nhúng bông cải qua 1 lớp trứng sau đó nhúng qua bột chiên xù áo một lớp bên ngoài. Làm lần lượt cho đến hết sau đó cho bông cải vừa nhúng lên khay nướng, nướng khoảng 10 phút cho đến khi lớp vỏ chín vàng, giòn.
- Lấy chip bông cải ra chấm cùng sốt mayonnaise hoặc tương cà đều ngon. Nếu không thích nướng bạn có thể cho vào chảo dầu chiên vàng cũng được.