Bí đỏ chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho làn da của bé khỏe mạnh. Hơn nữa, trong bí đỏ có chứa lutein, zeaxanthin, vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa khác nữa đó!
Flan bí đỏ béo ngậy
Chuẩn bị thôi mẹ ơi!
- 1 quả bí đỏ cỡ trung bình
- 4 quả trứng
- ½ cốc cốt dừa
- 1 cốc sữa
- ½ chén đường
- 1 nhúm muối
- 1 ống vani
Cùng bắt tay vào làm món ăn vặt cho bé nào!
- Bí đỏ mẹ rửa thật sạch vỏ. Sau đó, mẹ dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp, nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Tiếp theo, mẹ lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani. Sau đó là bước đánh đều hỗn hợp.
- Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận thì mẹ hãy cho một cái rây để gạt bỏ hết những “lợn cợn” đi nhé! Mẹ chú ý đừng đổ quá đầy, vì khi hấp trứng sẽ nở lên đó!
- Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp quả bí vào, đậy vung nồi. Sau khi hấp 45 phút, khi bí hấp đã chín, mẹ quan sát thấy hỗn hợp trứng sữa bên trong đã đông lại là được.
- Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và cho bé “măm măm” ngay thôi!