CHÁO THỊT BÒ – CARÔT – PHÔ MAI
Nguyên liệu
• Cháo đặc 2/3 chén
• Thịt bò nạc 30g – băm nhuyễn
• Cà rốt 1 muỗng ăn cơm đầy vun xắt nhuyễn
• Dầu ăn 1 muỗng cà phê
• Phô mai ½ miếng (hoặc 1 -2 viên phô mai nhỏ loại vuông)
• Hành lá lấy phần đầu hành màu trắng đập dập băm nhuyễn
Cách làm: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành lá băm nhuyễn vào, nghe dậy mùi là cho thịt bò vào xào 3 phút, tắt bếp cho thịt bò vào bát. Sau đó cho cháo vào nồi đã xào thịt, cho luôn cà rốt vào nấu sôi 5-7 phút cho chín cà rốt (đặc hay loãng tùy mẹ canh cho con, có thể thêm nước vào).
Tiếp theo cho thịt bò vào cháo (thịt bò nấu lâu sẽ bị dai và hết thơm ngon), nêm 1 ít nước mắm ngon chờ cháo sôi lại 1phút, sau đó tắt bếp, cho cháo ra chén. Lúc ấy mới cho phô mai vào đánh tan đều. Lưu ý: Cháo có phômai đã có chất béo nên không cho thêm dầu ăn vào.
GHI CHÚ: Bé nào không thích béo thì không cho phô mai vào.