Nguyên liệu:
• Cháo đặc 2/3 chén
• Thịt heo nạc 30g – băm nhuyễn
• 1 /2 lòng đen hột vịt bắc thảo
• Nước mắm ngon
• Dầu ăn 2 muỗng cà phê
• Hành lá lấy phần đầu hành màu trắng đập dập băm nhuyễn
Cách làm: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành lá băm nhuyễn vào, nghe dậy mùi là cho thịt heo vào xào, thịt săn lại cho cháo vào. Sau đó cho 1 /2 lòng đen hột vịt bắc thảo vào đánh tan đều, nêm vừa ăn. Nấu cháo sôi khoảng 3-5 phút, tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều và cho cháo ra chén.
GHI CHÚ: Món này cho thêm hành lá và lá tía tô xắt nhuyễn cũng là món cháo giải cảm, thay đổi dùng trong ngày với món cháo trứng bên trên.