(món này thơm ngon lắm nha các mẹ, lại bổ dưỡng cực kỳ nữa)
Nguyên liệu:
• ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)
• 1 trứng gà
• 1 /2 lòng đen hột vịt bắc thảo (là lòng đỏ so với trứng bình thường)
• Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm: Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, cho phần lòng đen hột vịt bắc thảo vào đánh cho tan đều (còn lợn cợn cho vào cháo khi nấu sôi sẽ tan). Nấu sôi cháo, cho hỗn hợp trứng vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.
GHI CHÚ: các mẹ miền Bắc thường không biết hột vịt bắc thảo, hãy áp dung thử cho con, rất ngon. Và món này nếu cho thêm hành lá xắt nhuyễn, lá tía tô xắt thật nhuyễn sẽ là món cháo giải cảm cực tốt cho trẻ và cả người lớn.
Cảm lạnh, cảm cúm chỉ cần ăn món cháo này ngày 2 lần, kết hợp xông hơi với người lớn, tắm nước gừng với trẻ nhỏ, sẽ giúp bệnh giảm nhiều và hết nhanh hơn.