CHÁO SƯỜN ĐẬU HÀ LAN (Một chén đầy cho 278 calo)
Nguyên liệu:
• Cháo 2/3 bát
• Sườn nạc 100g (chừng 3-4 miếng)
• Đậu Hà lan tươi 10g (1 muỗng canh đầy)
• Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
• Nước mắm, hành lá xắt nhuyễn, …
Cách làm:
• Đậu Hà lan ngâm lột vỏ
• Củ hành lột vỏ, cắt mỏng, phi vàng với 1 muỗng cà phê dầu
• Sườn cho vào nồi nhỏ, đổ nước qua mặt miếng sườn, hầm mềm trong vòng 30phút, gỡ thịt nạc, xé nhỏ.
• Món cháo sườn, nên nấu sườn trước, sau đó cho gạo hoặc bột gạo giã nhuyễn (theo độ tuổi của trẻ) vào nấu với nước sườn hầm, cháo vừa mềm hạt, cho thịt xé vào ninh nhừ rồi cho đậu Hà lan vào nấu trong 5-10 phút (tùy theo trẻ ăn được nhừ cỡ nào). Nêm lại cho vừa ăn, thêm hành vào trộn đều, cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.