Nguyên liệu:
- 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
- 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
- 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
- 180g đường cát
- 150g nước
- Tỏi, hành tím bằm
- Hành là cắt khúc
- Ít bột ngọt
- Tiêu hột, tiêu xay
Cách làm:
- Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén
- Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào
- Cho tiếp nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
- Cho tiêu hột vào
- Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.
- Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.