Bánh mì chiên bách hoa thơm giòn chấm kèm tương ớt và sốt mayonnaise chắc chắn sẽ là món ngon khoái khẩu mới cho cả nhà đấy!
Gia vị
- 4 miếng bánh mì sandwich
- 100gr chả cá
- 50gr tôm sú
- 50gr mực
- 10gr ngò rí
- 1 quả trứng gà
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tỏi xay
- 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm chi tiết:
Món bánh mì chiên bách hoa hải sản
Để làm món ngon này trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau:
- Tôm, mực làm sạch, băm nhuyễn, đem quết đều với chả cá, muối, bột ngọt, tỏi, tiêu cho đều, dai.
- Bánh mì cắt theo hình dạng tùy thích. Trứng gà đập ra chén, đánh tan, tráng mỏng rồi băm nhuyễn. Ngò rí băm nhỏ.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp tôm, chả vừa quết lên bánh mì, thêm một ít trứng băm, ngò rí lên trên mặt. Làm lần lượt đến hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng thêm bánh mì bách hoa hải sản vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
- Bày bánh mì chiên bách hoa ra đĩa, dọn chấm kèm tương cà, tương ớt rất ngon.
Món ngon từ bánh mì