Cuối tuần này bạn hãy vào bếp làm món bánh mousse mềm mịn, thơm ngon như món quà khích lệ bé ngoan hơn, chăm chỉ học tập hơn trong tuần mới nhé!
Gia vị
- A.Lớp mousse socola trắng • 80g chocolate trắng • 25g bơ • 40g nước lọc • 2 lá gelatin • 200ml kem tươi B. Lớp mousse chanh leo • 100ml nước cốt chanh dây • 80g đường trắng • 2 lá gelatin • 200ml kem tươi C. Lớp tráng kính • 27ml nước cốt chanh dây • 27m si-rô dâu • 27ml chocolate đun chảy • 80g đường • 150ml nước lọc • 3 lá gelatin
Cách làm chi tiết:
Những chiếc bánh mousse sắc màu, thơm ngon cho bé
Lớp mousse chocolate trắng:
- Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt bớt nước.
- Đổ hỗn hợp chocolate và bơ ra nồi, thêm nước lọc khuấy, đun sôi. Tiếp tục cho lá gelatin đã ngâm vào, đảo đều để gelatin tan hoàn toàn, đun sôi để nguội.
- Kem tươi đánh bông mềm.
- Kem tươi đổ vào bát to, đổ hỗn hợp chocolate ở trên vào.
- Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ, bánh sẽ đông lại, đó là lớp bánh đầu tiên.
Lớp mousse chanh dây:
- Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt bớt nước.
- Nước cốt chanh dây, đường đổ vào nồi, khuấy đều cho đường tan, đun sôi.
- Tiếp tục cho lá gelatin vào, khuấy đều cho lá gelatin tan hết, đun sôi, tắt bếp, để nguội.
- Kem tươi đánh bông mềm, đổ hỗn hợp ở bước 2 đã để nguội vào (chia làm 2 lần) trộn đều.
- Lấy bánh trong tủ lạnh ra, lúc này lớp bánh đầu tiên đã đông lại, ta tiếp tục đổ lớp mousse chanh dây vào, dàn đều.
- Bánh để ngăn mát tủ lạnh sau 3 giờ đã đông lại.
Lớp tráng kính chanh dây, socola và dâu:
- Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt bớt nước, chia làm 3 phần.
- Cho nước cốt chanh dây+ nước lọc+ đường khuấy đều, đun sôi.
- Cho chocolate đun chảy+ nước lọc, đường khuấy đều, đun sôi.
- Cho si-rô dâu+ nước lọc, đường khuấy đều, đun sôi.
- Cho lá gelatin vào các hỗn hợp, đảo đều cho tan, đun sôi, để nguội.
- Lấy bánh trong tủ ra, tiếp tục đổ hỗn hợp chanh dây, si-rô dâu, chocolate ở trên vào. Để bánh ở ngăn mát tủ lạnh 2 giờ, đông lại.
- Khi mousse đông lấy ra khỏi khuôn.
Tổng cộng: 501kcal; Protein 10,709gr; Glucid 66,22gr, Carb 3,3gr
Bí quyết: Trước khi trộn với kem tươi, hỗn hợp chocolate và chanh dây phải để thật nguội. Lớp thứ nhất đông thì mới đổ lớp thứ 2 lên. Bánh để lâu bên ngoài, lớp tráng kính sẽ chảy ra vì vậy nên dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh thơm ngon này!