Chè đậu xanh là một món chè ngon bổ dưỡng và đặc biệt thích hợp cho mùa hè để giải nhiệt. Khi kết hợp với bột báng và bắp nếp món chè này càng thêm đặc biệt.
- Nguyên liệu cho cách nấu chè đậu xanh bột báng:
- Bắp nếp bỏ vỏ, loại bỏ râu bắp, rồi bào nhuyễn hạt.
- Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ.
- Vo sạch bột báng, ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút. Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho bột báng vào và đun sôi. Tắt bếp, để vậy chừng 20 phút để bột báng nở đều.
- Cho một chén nước ấm vào dừa nạo, để chừng 10 phút rồi vắt lấy lấy nước cốt.
-
- Vớt ráo đậu xanh, cho vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước vào nấu cho hạt nở tơi.
- Thêm bắp nếp vào nấu cùng trong 10 phút sau đó nêm đường vừa ăn. Thêm bột báng vào trộn đều, nấu lửa nhỏ trong 5 phút.
Nước cốt dừa:
- Cho nước cốt dừa cùng 100ml nước lã vào đun sôi. Hoà tan 1 muỗng cà phê bột năng với chút nước lã rồi đổ vào, khuấy đều đun sôi tiếp, để nguội khi ăn chè thì chan vào nhé!
- Khi ăn múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa, rắc dừa sợi và đậu phộng rang lên. Dùng lạnh hoặc nóng tùy thích.