Hướng dẫn làm món cánh gà sốt trứng muối thơm béo, giòn ruộm cho bé nhà bạn trong ngày cuối tuần, chắc hẳn bé sẽ thích mê!
Gia vị
Cho phần cánh gà
- 10 cái cánh gà
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- ½ chén bột mì đa dụng
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- Dầu ăn
Cho phần sốt trứng muối
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 20 lá húng quế
- 5 tép tỏi đập dập
- 3 muỗng canh sữa tươi
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1 trái ớt sừng, bỏ hột, cắt nhuyễn (nếu thích ăn cay)
Cách làm chi tiết:
Món cánh gà sốt trứng muối thơm ngon cho bé
- Rửa sạch cánh gà, tùy cánh lớn nhỏ mà cắt thành 2 hoặc 3 khứa, lau khô với giấy thấm.
- Cho cánh gà vào túi ziploc, nêm thêm vào túi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, bóp thật đều cho cánh gà thấm gia vị. Sau đó để túi cánh gà trong tủ lạnh qua đêm, hoặc để ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.
Ướp cánh gà cùng gia vị cho thấm
- Trước khi chiên, cho cánh gà ra tô, đập vào 1 quả trứng, trộn đều trứng với cánh gà. Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì đa dụng với baking powder, sau đó cho cánh gà vào lăn nhẹ để cánh gà áo đều bột.
Áo cánh gà qua lớp bột
- Cho dầu vào chảo – canh lượng dầu đủ ngập khi chiên cánh gà – đun đến khi dầu nóng, sôi lăn tăn, hạ lửa vừa, thả cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cánh gà ra, bỏ lên đĩa có lót giấy hút dầu.
Chiên cánh gà trong chảo dầu nóng
- Lòng đỏ trứng muối cho vô chén với chút dầu mè, hấp hoặc nướng 10 phút cho trứng chín, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.
Làm chín lòng đỏ trứng muối
- Lấy 1 chảo sạch, cho 2 muỗng bơ vào, đợi tan chảy, cho 5 tép tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm, sau đó cho trứng muối vào, để lửa vừa, xào nhanh tay cho đến khi trứng vừa nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt (nếu thích). Tiếp tục đảo nhanh tay, nếm lại sốt cho vừa miệng.
Xào thơm lòng đỏ trứng muối
- Cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi toàn bộ phần sốt trứng muối bám đều lên cánh gà là được.
Cho cánh gà vào đảo đều cùng sốt trứng muối
- Cánh gà sốt trứng muối nên ăn ngay lúc còn nóng, với cơm trắng, hoặc với xôi đều rất ngon.
Món cánh gà thành phẩm