Canh táo sườn non không chỉ thích hợp cho bé mà còn là món ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Gia vị
- 150gr thịt nạc dăm
- 100gr sườn non
- 1 trái táo
- 5gr kỉ tử
- 10gr táo tàu
- 5gr ngò rí
- 1 muỗng cà phê dầu nành
- ½ muỗng cà phê muối
- 1,5 muỗng cà phê đường
Cách làm chi tiết:
Canh táo hầm sườn non kiểu Hoa
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại dưới vòi nước cho sạch cặn. Táo rửa sạch, gọt vỏ, 3/4 cắt hạt lựu, 1/4 cắt múi cau.
- Cho 2 chén nước lọc vào nồi đun sôi. Thêm sườn non, kỉ tử, táo tàu, táo cắt hạt lựu vào nấu lửa vừa khoảng 35 phút cho sườn mềm. Nêm ít muối, đường, dầu nành và ngò rí cắt nhỏ vào.
- Múc canh táo sườn non ra tô, trang trí vài lát táo, đợi nguội bớt thì cho bé dùng.