Cháo cá hồi đậu đỏ vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho sự phát triển trí não và chiều cao của bé
Gia vị
- 30gr gạo
- 50gr cá hồi
- 20gr đậu đỏ
- 5ml dầu ăn
- Muối, đường, hành lá
Cách làm chi tiết:
Nấu cháo cá hồi đậu đỏ cho bé.
- Nguyên liệu cho món Cháo cá hồi đậu đỏ bao gồm:
- Gạo vo sạch, để ráo.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước, đãi vỏ, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu.
- Cá hồi, lóc phi lê, cắt hạt lựu, để ráo. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
- Cho gạo, đậu đỏ vào nồi, thêm nước vào nấu lửa vừa cho chín, thỉnh thoảng khuấy đều cho gạo khỏi cháy ở đáy nồi, nấu đến khi hạt gạo nở bung là được.
- Cho cá hồi vào, đun nhỏ lửa, nấu khoảng 3 phút, nêm ít muối, đường, tiêu vừa ăn. Thêm hành lá, tắt bếp.
- Lưu ý chỉ nấu cá hồi vừa chín, không nấu cá quá lâu cá sẽ mất ngon, giảm độ béo.
- Cho thêm 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.