Cơm chiên là món ăn quen thuộc của mọi nhà, đặc biệt được trẻ em yêu thích. Cùng biến tấu món cơm chiên thường ngày với những nguyên liệu đơn giản mà tốt cho sức khỏe như đậu hủ, ức gà, đậu đen và rau củ.
Gia vị
- 200gr gạo
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr đậu đen
- 1 củ hành tây
- 1 trái bí ngòi
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng ức gà.
Cách làm chi tiết:
- Nấu cơm chín, để nguội. Có thể dùng cơm nấu từ hôm trước, để tủ lạnh chiên sẽ ngon hơn.
- Đậu đen nếu dùng loại khô thì ngâm cho nở rồi nấu khoảng 20p cho chín mềm.
- Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với chút muối và hạt nêm. Thịt gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, ớt bột. Rau củ như cà rốt, bí ngòi, hành tây, cắt hạt lựu.
- Chiên đậu hũ cho vàng mặt. Thịt gà đã ướp xào nhanh với chút tỏi phi cho thơm. Luộc cà rốt với xíu muối cho tới khi vừa chín.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, cho hành tây và bí ngòi vào chảo xào nhanh cho vừa chín tới.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm thịt gà, đậu hủ, cà rốt, bí ngòi, hành tây cùng với cơm và đậu đen vào chảo lớn, đảo đều các nguyên liệu với nhau.
- Lưu ý trộn nhẹ nhàng không để đậu đen bị nát sẽ không đẹp mắt.
- Trong một chén nhỏ cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng café tiêu và ớt bột, khuấy cho tan rồi cho vào chảo cơm chiên, trộn đảo thêm lần nữa cho các nguyên liệu và cơm thấm gia vị.
- Món cơm chiên này dùng nóng rất ngon và chắc bụng, có thể chuẩn bị làm bữa sáng hoặc bữa trưa cho cả nhà.