Cuối tuần bạn hãy bớt chút thời gian để làm kẹo dẻo cho con trẻ thưởng thức tài nghệ khéo léo, đảm đang của mẹ, tạo thêm niềm vui cho chúng nhé!
Gia vị
- 2 chén đường
- ½ chén nước
- 1 nhánh quế
- 1 quả chanh vàng
- 1 nhánh gừng
- Đường bột
Cách làm chi tiết:
Tự làm kẹo dẻo hương chanh cho bé
- Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo dẻo.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Quế rửa sạch, bẻ nhỏ. Chanh vàng cắt đôi.
Sơ chế tất cả nguyên liệu
- Cho đường, nước, quế, gừng và nước cốt chanh vào chảo nấu lửa vừa cho đường tan chảy sau đó khuấy đều trong 15 phút thì vớt gừng, quế ra. Khuấy đều 10-15 phút nữa cho đến khi hỗn hợp đường nặng tay, sánh dẻo và chuyển màu cánh gián là được. Sau đó tắt bếp để nguội trong 1 phút.
Cho nguyên liệu vào nối khuấy đều
- Lót giấy nến vào khay bánh, dùng muỗng nhỏ múc lên giấy nến định hình cho kẹo. Làm lần lượt đến hết, rồi để yên cho đông lại.
Định hình từng viên kẹo trên giấy nến
- Kế tiếp, bạn rây 1 lớp đường bột phủ đều thành 1 lớp mỏng áo lên kẹo. Nạy từng viên kẹo vừa tạo hình trên giấy nến, cho vào hũ, đậy kín, dùng dần.
Phủ đường bột lên khay kẹo
- Cho từng viên kẹo vào keo để dùng dần.
Bảo quản kẹo trong hũ đựng thủy tinh
- Từng viên kẹo dẻo thơm ngon đang chờ bé khám phá.
Món kẹo dẻo hương chanh
Chúc bạn thành công với món ăn vặt này!