Nấu súp bí ngòi kem sữa ngon cho tiệc cuối tuần. Không chỉ ngon, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Gia vị
- 200gr bí ngòi
- 100gr cá hồi phi lê
- 50gr whipping cream
- 2 muỗng canh dầu ô-liu
- ½ muỗng cà phê muối, tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ớt paprika
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 2 lát bánh mì sandwich
Cách làm chi tiết:
Súp bí ngòi cá hồi, bánh mì nướng
- Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt nhỏ.Cá hồi rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô-liu vào, dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm. Cho bí ngòi vào đảo đều rồi thêm 1,5 chén nước vào nấu cùng, nêm ít muối, bột ớt paprika.
- Cho whipping cream vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút cho hỗn hợp sánh lại là được. Tắt bếp, để súp nguội bớt thì trút vào máy xay nhuyễn.
- Cho súp bí ngòi trở lại chảo, đun sôi trở lại, nêm thêm ít muối tiêu cho vừa vị.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô-liu vào, dầu nóng cho cá hồi vào áp chảo chín đều, thêm ít bột ớt paprika vào cho lên màu đẹp.
- Sandwich cắt hạt lựu, cho vào lò nướng vàng. Cho súp bí ngòi kem sữa ra đĩa sâu lòng. Thêm bánh mì nướng và cá hồi áp chảo lên trên, dùng nóng.