Pizza là món ngon mà các bé cưng đặc biệt yêu thích. Nếu có thời gian, mẹ hãy thử nghiêm cứu công thức làm món pizza cá hồi vừa ngon, vừa bổ này cho các con yêu nhé!
Gia vị
- 160g bột mì
- 100-120ml nước ấm
- 2,5g men (dry yeast)
- 25ml dầu
- 1 chút xíu muối
- 1/2 trái ớt chuông thái sợi
- 100g cá hồi thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng
- Cheese Mozzarella
- Sốt cà chua.
Cách làm chi tiết:
- Bột mì, men, muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ nước và dầu vào mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Bột không quá khô.
- Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột ủ nơi ấm khỏng 45 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi lại 1 chút rồi chia bột thành 4-5 phần nhỏ, vo tròn cục bột, cán mỏng xếp lên khay.
- Thoa 1 chút dầu ăn xung quanh viền bánh. Cho sốt cà chua lên mặt thoa đều ( đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho cá hồi, hành, ớt lên. Cuối cùng rắc cheese rồi rưới 1/2 muỗng canh dầu ăn lên phần nhân.
- Bật lò 200 độ C trước 10-15 phút, sau đó cho khuôn bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra, cho ra bàn, gọi các thiên thần bé nhỏ ngồi vào và…. thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Pizza mini cá hồi
GHI CHÚ:
- Lượng nước ấm có thể gia giảm miễn sao cục bột bạn nhồi không dính tay là ok.
Nhiệt độ không quá cao hay quá thấp vì nếu nhiệt độ quá cao bánh sẽ bị cháy mặt mà bột chưa chín. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì đế bánh sẽ bị cứng hay còn gọi là chai.