1 – Vì sao lại chọn món sinh tố này mẹ nhỉ?
Mẹ cho rằng cam, chanh là những thực phẩm bổ sung vitamin C duy nhất? Sự thật không phải thế đâu mẹ ạ, những quả táo căng tròn, ngọt dịu cũng là nguồn cung cấp vitamin C “cực đỉnh”! Một quả táo có thể cung cấp đến 14% hàm lượng vitamin C thiết yếu cho cơ thể. Đây cũng là loại vitamin “sang chảnh” mà cơ thể không tự hấp thụ hoặc tái tạo mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài.
Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, tạo ra hàng rào vững chắc bảo vệ cơ thể bé; giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, ho sốt; giúp răng và xương của bé phát triển; hỗ trợ vết thương mau liền da,…
Sinh tố đu đủ táo bổ sung vitamin C cho bé
Mùi vị thơm ngọt của sinh tố đu đủ táo thừa sức níu chân bất kỳ bé yêu nào. Tuy nhiên, táo vốn dĩ là thực phẩm có độ cứng nên khi xay không thể tránh khỏi tình trạng lợn cợn. Để đảm bảo an toàn, mẹ chỉ nên cho con thưởng thức món sinh tố này khi con đã được 7-8 tháng tuổi, có khả năng nhai nuốt tốt thôi mẹ nhé.
2 – Chuẩn bị nguyên liệu
- ⅓ quả đu đủ
- 1 quả táo
- 100ml sữa tươi/sữa công thức/sữa mẹ
Sinh tố đu đủ táo phù hợp cho bé từ 7-8 tháng tuổi
3 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Đu đủ mua về mẹ gọt hết phần vỏ bên ngoài, nạo sạch ruột và hạt rồi đem rửa sạch qua 2-3 lần nước; cắt nhỏ thành từng khoanh
- Bước 2: Mẹ rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ phần lõi và hạt táo bên trong, cắt thành từng miếng nhỏ
- Bước 3: Cho táo, đu đủ và 100ml sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay từ 2-3 phút. Mẹ thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.
- Bước 4: Mẹ rót sinh tố ra bát nhỏ hoặc cốc và cho bé thưởng thức
4 – Mẹo nhỏ cho mẹ: Mẹ nên lựa chọn những quả táo nặng tay, lớp vỏ tươi, láng mịn, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng. Để đảm bảo an toàn cho con, mẹ tránh sử dụng những quả táo bị bầm vập, có dấu côn trùng cắn.
Chọn quả táo nặng tay, vỏ tươi láng mịn mẹ nhé