- Bắp ngô vàng: 6 bắp
- Bắp nếp
- Lá dứa
- Vỏ Bắp
- Râu Bắp
- Đậu xanh
- Sữa tươi: 1 lít
- Đường
- Nước sôi để nguội
-
Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà
– Trước hết, bạn tách hạt bắp ra khỏi cùi rồi rửa sạch.
-
Cho hạt bắp cùng nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần để xay và cũng cho hai lần nước để tránh hỗn hợp xay xong quá đặc.
– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bắp vừa xay xong vào ray lọc để lọc bỏ bớt phần cặn và cùi ngô.
– Sau khi lọc xong, bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi rồi nấu sôi. Lưu ý là vừa nấu vừa khuấy đều để tránh phần bột bắp bị dính và cháy dưới đáy nồi.
-
Nấu đến khi nước bắp sôi thì cho hết lượng sữa tươi, thêm 4 muỗng cà phê đường vào khuấy đều tay. Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều lên thì tắt bếp và nhấc khỏi bếp là xong. Như vậy là bạn đã có món sữa bắp thơm ngon, đảm bảo vệ sinh để đãi cả nhà rồi đấy.
Sữa bắp bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, nếu dùng lạnh thì bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 đến 2 ngày.