Sữa chua phô mai ngon ngây ngất
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 viên phô mai tươi
- 80 gram sữa đặc
- 100 gram sữa chua
Cách làm các món ăn vặt đơn giản dễ làm:
Sữa chua phô mai ngon ngây ngất
- Đun nóng 500ml sữa tươi với 80 gram sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.
- Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C. Rồi mới thêm 100 gram sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
- Rót sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng ở 70 – 80 độ C đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6 – 8 tiếng.
- Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh, tầm 2 – 3 tiếng là cho bé dùng được.