Cách làm
Súp bánh khoai tây nhân thịt lạ vị
Nước xương gà
Gia vị chính của món súp
- Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng (microware) 5 phút là chín. Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn.
- Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.
- Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên.
- Những viên bánh khoai tây.
- Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe đường nấu sôi với lửa vừa. Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.
- Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ và vài giọt dầu mè, tiêu.
- Bánh dẻo bùi rất thơm ngon do hành tiêu, dầu mè, khoai tây. Nước súp rất trong, đậm đà.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon súp bánh khoai tây nhồi thịt trên nhé!